Các án phạt bóng đá đã được FIFA điều tra và đưa ra. Những quy định này đặc biệt phổ biến với những người hâm mộ bóng đá lâu năm. Và đối với những người mới chơi bóng đá, những hình phạt trong bóng đá 11 người theo quy định của FIFA là gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu nhanh vấn đề.

Trong bóng đá, phạm lỗi và hành vi sai trái là những hành động của cầu thủ bị trọng tài coi là không công bằng và sau đó bị phạt. Các lỗi và hành vi sai trái được xử lý trong Luật 12 của Luật bóng đá của trò chơi. Để trở thành một người đam mê bóng đá hoặc chơi fair-play, chúng tôi xin cung cấp đến các bạn những lỗi phạt thường gặp nhất trong bóng đá.

 

cac-loi-trong-bong-da

Các lỗi trong bóng đá

 

Các phạm lỗi trong bóng đá phổ biến 

Lỗi phạt gián tiếp

Khi xem một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp, người ta thường nghĩ rằng hiếm khi được xem những quả đá phạt gián tiếp. Nhưng trên thực tế, những quả đá phạt gián tiếp thường được sử dụng trong trò chơi đá cầu. đã việt vị.

Khi một cầu thủ hoặc đồng đội ở dưới hậu vệ cuối cùng của đối phương (trong khoảng cách giữa thủ môn và hậu vệ sâu nhất của đối phương) khi bóng được cầu thủ chuyền qua ngay bên ngoài cầu thủ, một cầu thủ sẽ việt vị nếu anh ta hoặc cô ta trực tiếp Ảnh hưởng đến Vì lỗi việt vị, cầu thủ của đội được hưởng quả đá phạt gián tiếp mà lỗi xảy ra và hầu hết những quả đá phạt gián tiếp đó đều không được chú ý.

Lỗi phạt trực tiếp

Lỗi phạt trực tiếp chỉ được thực hiện nếu quả bóng được thực hiện bằng bộ phận của cơ thể không phải tay. Bóng đá có nhiều lỗi được coi là lỗi trực tiếp được FIFA quy định rất rõ ràng. Hãy cùng điểm qua một số lỗi cơ bản thường gặp trong các trận bóng.

Một cầu thủ phạm bất kỳ lỗi nào nêu trên sẽ được trọng tài xem xét để đánh giá mức độ nghiêm trọng của hành động gây ra và xem những lỗi này là cố ý hay vô ý thông qua sơ suất hoặc thiếu tôn trọng. Dựa trên những cân nhắc này, người ta sẽ đánh giá các hình phạt phù hợp, bao gồm cả đá phạt trực tiếp và có thể là thẻ phạt.

 

Hầu hết các pha phạm lỗi dẫn đến các quả đá phạt trực tiếp đều liên quan đến sự va chạm giữa các cầu thủ đối phương. Va chạm giữa các cầu thủ là một phần của trò chơi, nhưng hầu hết các va chạm thân thể đều bị cấm theo luật bóng đá hiện hành. Điều này có nghĩa là trong bóng đá, việc tranh giành bóng chủ yếu phải tập trung vào quả bóng chứ không phải cầu thủ sở hữu nó.

Cụ thể, các Quy tắc cho phép nhảy, đá (hoặc cố gắng đá), đẩy, đánh (hoặc cố gắng đánh), vấp ngã (hoặc cố gắng đi lại) và bất cẩn, liều lĩnh hoặc “sử dụng quá mức”. Nghiêm cấm giao dịch với bên kia với tư cách là Chúng ta thấy một trò chơi mà bạn cố gắng cướp bóng của đối phương, nhưng nếu cú ​​đá chạm vào bóng do đối phương rơi xuống thì đó không phải là phạm lỗi. Tuy nhiên, nếu cú ​​đá không trúng bóng mà đập vào chân đối phương thì sẽ bị tính là phạm lỗi.

loi-phat-truc-tiep

Lỗi phạt trực tiếp

Các loại thẻ phạt trong bóng đá

Có hai loại thẻ phạt được sử dụng trong bóng đá. Thẻ vàng được trọng tài sử dụng cho những pha phạm lỗi nguy hiểm, có thể vô tình hoặc cố ý, nhưng xa khung thành, không rõ cơ hội ghi bàn của cầu thủ,…

Trong trường hợp chơi thô bạo ác ý hủy diệt đối phương hoặc nếu bóng rõ ràng có thể dẫn đến bàn thắng, trọng tài sẽ rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ vi phạm. Các lĩnh vực và đội của họ chơi mà không có người đàn ông Hai thẻ vàng trị giá một thẻ đỏ, và thẻ vàng thứ hai trong trận đấu cũng bị đuổi khỏi sân.

Ngoài ra, trong cùng một giải đấu, nếu một cầu thủ nhận đủ 3 thẻ vàng ở trận đấu trước thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Chơi bị tạm dừng và người chơi được tính là một thẻ.

Lỗi phạt đền

Trọng tài được hưởng quả đá phạt đền nếu cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp trong vòng cấm của đội nhà. Cố ý hoặc vô tình dùng tay chơi bóng ở khu vực này nhưng không áp sát người cũng bị phạt. Có lẽ đây là một sai lầm vô hại và cầu thủ phạm lỗi có thể không phải nhận thẻ phạt, nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu trận đấu, trọng tài cho rằng họ không có lỗi và đối phương đã bị phạm lỗi.

Điều này khiến quyết định của trọng tài trở nên rất khó khăn. Ngày nay, với sự hiện diện của công nghệ VAR, các vị vua áo đen đã thoải mái hơn, ít bị áp lực hơn trong việc đưa ra các quả phạt đền và ít phản ứng hơn. Trên đây là những lỗi cơ bản nhất trong bóng đá 5v5, 7v7 và 11v11.

loi-phat-den

Lỗi phạt đền


Có các tình huống phạm lỗi khác nhau và trọng tài xử phạt khác nhau tùy theo đặc điểm cụ thể của từng loại. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin bóng đá thú vị khác thì đừng qua kênh 91Phut.net nhé. Bóng đá là một môn thể thao đẹp, nhưng những pha phạm lỗi cũng là một thứ gia vị, một chất xúc tác làm tăng hương vị của môn thể thao cổ điển. Nhưng đừng quên hạn chế mắc nhiều lỗi nhất có thể nhé!