Nhiều người cho rằng bướm đen bay vào nhà là điềm xấu. Tuy nhiên, quan niệm đó có thật sự đúng không? Hãy cùng maytinhcasio.com đi giải mã hiện tượng bướm đen bay vào nhà là điềm gì trong bài viết sau đây nhé!

I. Đôi nét về loài bướm

 • Bươm bướm là loài côn trùng nhỏ, biết bay, sống cả ngày lẫn đêm thuộc bộ cánh vẩy Lepidoptera. Chúng thường sống gần các bụi cây có hoa để thu phấn hoa, mật hoa và giúp thụ phấn cho hoa. Bướm bay vào ban đêm thường được gọi là ngai ngài.
 • Hoa có màu sắc rực rỡ hoặc có mùi thơm có xu hướng hấp dẫn các loài bướm, chúng sử dụng chiếc mỏ dài của mình để hút mật hoa từ trong đài hoa. Một số loài bướm không bị thu hút bởi hoa đẹp hoặc hoa thơm mà bởi xác động vật hoặc phân động vật hút chất lỏng bên trong chúng.

II. Ý nghĩa loài bướm trong phong thủy

Bướm tượng trưng cho linh hồn người chết

 • Trong dân gian Việt Nam, bướm tượng trưng cho linh hồn người chết, thường bay về trần gian nhờ xác bướm để thưởng thức hương khói. Vì vậy, nhiều người khi thấy bướm bay vào nhà, họ không đuổi theo, cũng không giết, cho rằng đó là người thân của mình.
 • Trên toàn thế giới, hiện tượng bướm cũng được coi trọng. Người Nhật thường đối xử rất đặc biệt về những con bướm bay vào nhà của họ vì họ nghĩ rằng người thân hoặc bạn bè sẽ đến thăm họ trong hình dạng của những con bướm. Đặc biệt đối với người Ireland, vào thế kỷ 16, chính phủ đã cấm giết bướm vì họ cho rằng bướm là linh hồn của những đứa trẻ chết trong bụng.
 • Nhiều người khẳng định bướm là nơi ẩn náu của linh hồn người chết, nhiều người còn cho rằng bướm bay vào nhà tượng trưng cho linh hồn của tổ tiên, tượng trưng cho việc người đã khuất trở về thăm người thân.
 • Cũng có nhiều nơi cho rằng con người sau khi chết sẽ biến thành bướm và báo tin về cái chết của người thân. Đôi khi một người vẫn còn sống nhưng đã ngủ. Lúc này, linh hồn của họ sẽ siêu thoát và nhập vào thân xác của con bướm. Nhiều người thấy bướm bay vào nhà thường xua đuổi vì sợ phấn hoa, lông dính vào quần áo, chăn màn, đồ dùng, gây ngứa da.
 • Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ đã không xua đuổi hoặc giết chúng. Họ tin rằng nó sẽ mang lại cho họ niềm vui và may mắn. Nếu bạn đuổi theo nó, chẳng khác nào đuổi theo vận may của chính bạn
 • Và ngoài ra, con bướm còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Bướm sẽ giúp mối quan hệ của bạn lâu dài và chân thành hơn. Dù chưa có nhà khoa học nào khẳng định hay ghi nhận tính đúng đắn về ý nghĩa của loài bướm nhưng từ xưa đến nay, ai cũng tin rằng loài bướm là hiện thân của thế giới siêu thực mà con người sẽ không bao giờ khám phá ra được.
 • Người ta cho rằng, bướm bay vào nhà sẽ mang lại nhiều điềm báo và có ý nghĩa tốt lành cho gia đình. Tuy nhiên, để giải mã thì đó là một điềm báo và ý nghĩa của nó phụ thuộc vào màu sắc, loại và kích thước của mỗi con vật.

III. Bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

Bướm đen bay vào nhà dự báo công việc sẽ thu được nhiều lợi nhuận

Theo quan niệm xưa, bướm đen bay vào nhà có nhiều điềm báo, dự đoán ý nghĩa của nó dựa trên màu sắc, kích thước và chủng loại:

1. Bướm bay vào nhà

Báo trước tài lộc tình duyên của bạn trong tương lai gần. Nếu bạn chưa có người yêu, điều đó có nghĩa là bạn sắp gặp được người yêu của mình. Nếu bạn đã có người yêu, đồng nghĩa với việc hai bạn sắp về chung sống dưới một mái nhà. Nó báo trước rằng người đó hoặc người thân sẽ sớm kết hôn. Lần sau chắc chắn sẽ có một mối quan hệ mới hoặc chuẩn bị kết hôn.

2. Bướm đen bay vào nhà

Đừng nhìn màu sắc của bướm mà thấy sợ. Nếu là bướm, nghĩa là sắp có khách quý đến nhà bạn. Nó cũng gợi ý về một sự bùng nổ mới trong công việc bạn hiện đang làm. Nếu bạn kinh doanh hoặc buôn bán nhỏ thì công việc sẽ thu được nhiều lợi nhuận, công việc làm ăn phát đạt.

3. Bướm xám hoặc gần đen bay vào nhà 

Khi loài bướm này bay vào nhà bạn không nên quá lo lắng mà nên vui mừng. Ngụ ý rằng sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân và được quý nhân giúp đỡ. Công việc của bạn sẽ rất suôn sẻ và thuận lợi trong thời gian sắp tới. Nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp được đề cử vào các vị trí cao hơn.

4. Bướm trắng bay vào nhà

Nếu là loài bướm này thì tùy theo thời điểm xuất hiện sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể: Vào mùng 1 hoặc đầu năm mới, bạn thấy con bướm trắng bay vào nhà là điềm báo bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm. Nếu bạn nhìn thấy con bướm trắng này bay xung quanh một người nào đó, đó là dấu hiệu cho thấy người đó sẽ bị ốm nặng trong thời gian sắp tới.

5. Bướm vàng bay vào nhà

Bướm vàng bay vào nhà là điềm gì? Tuy cũng là loài bướm đen nhưng lại có phần sáng sủa hơn nên bướm vàng đen mang đến những điềm lành và những điều tốt đến cho gia đình bạn, đặc biệt là tình duyên.

IV. Bướm đen bay vào nhà nên đánh con số gì?

Con số may mắn liên quan đến hiện tượng bướm đen bay vào nhà

Không chỉ là điềm báo tâm linh về tương lai, hiện tượng bướm đen bay vào nhà thì gia chủ cũng nhận được những con số may mắn, cụ thể như:

 • Bướm đen bay vào nhà đậu vào đồ ăn: 13 – 31
 • Bướm đen nhỏ bay vào nhà: 12 – 21
 • Nếu cả đàn bướm đen bay vào nhà: 39 – 93
 • Bướm nhiều màu trong đó có màu đen bay vào nhà: 47 – 74
 • Bướm đen bay vào nhà và đậu lên bàn thờ: 13 – 31
 • Bướm đen bay vào nhà và đậu lên người: 67 – 76
 • Nhìn thấy bướm đen bay vào nhà đậu lên mâm cơm: 19 – 91
 • Bướm đen bay vào nhà và đậu lên quần áo: 37 – 73

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc hiện tượng bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Cũng như đưa ra các con số may mắn để gia chủ thử vận may của mình. Để tìm hiểu về nhiều hiện tượng bí ẩn khác hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để tìm đọc mỗi ngày nhé