Low Key là gì? Dấu hiệu của trai Low Key là gì? maytinhcasio.com mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ khái niệm này.

I. Low Key là gì?

Low Key dùng để chỉ người khiêm tốn, không khoe khoang

Low Key dùng để chỉ người khiêm tốn, không khoe khoang, phô trương và có lối sống kín đáo, biết kiềm chế cảm xúc bản thân. Bên cạnh đó, Low Key còn chỉ người tinh tế, sâu lắng, kiệm lời và trầm tư. Hiện nay, có lẽ mọi người thường quen hơn với cách sử dụng tính từ để miêu tả một ai đó.

II. Kiểu đàn ông Low Key

Sau khi tìm hiểu Low Key là gì? Vậy kiểu đàn ông Low Key là sao? Nói đơn giản là chỉ những chàng trai sống ẩn, không phô trương, khoe mẽ quá nhiều lên mạng xã hội.

Với chuyện tình cảm, họ là người cực kỳ tế nhị khi thể hiện tâm trạng, sự yêu thương, quan tâm đối với đối phương của mình.

Với kiểu đàn ông Low key, cảm xúc mới là điều quan trọng nhất, cùng với đó là giữa hai người có sợi dây thấu hiểu, kết nối với nhau. Với họ sự phô trương tình cảm, thể hiện quá đá là không cần thiết.

III. Nguồn gốc của từ Low Key

Low Key có nguồn gốc từ âm nhạc

Ít ai biết rằng, Low Key có nguồn gốc từ âm nhạc. Ban đầu được sử dụng để diễn tả âm vực thấp và sâu.

Đến thế kỷ XIX, Low Key được một nhà văn nổi tiếng người Anh là Charles Dickens dùng để mô tả giọng nói của một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Martin Chuzzlewit.

Ngoài ra, cụm từ này còn xuất hiện trong cuốn sách mang tên Introductory Lessons in Reading and Elocution, dùng chỉ giọng nói trầm ấm, nhỏ nhẹ như đang thì thầm của nhân vật.

Có thể thấy, từ những năm 1890, Low Key đã được dùng để ẩn dụ cho thứ gì đó giản dị, nhẹ nhàng và trầm lắng. Và hiện ày, từ lóng này được sử dụng một cách rộng rãi với nhiều ý nghĩa hơn.

Ngày này, Low Key xuất hiện nhiều trong các cuộc tranh luận của các nghệ sĩ độc lập như indie artist hay các rapper.

IV. Dấu hiệu của trai Low Key

Để nhận biết dấu hiệu trai Low Key thì bạn cần phải quan sát và để ý thật tỉ mỉ. Bởi chỉ một chút sơ ý là bạn rất dễ bị nhầm với kiểu người sống “ẩn dật”. Sau đây là một vài ví dụ để nhận biết một anh chàng Low Key:

  • Trên mạng xã hội không sôi nổi, kín đáo và thậm chí còn không công khai ảnh cá nhân.
  • Cách nói chuyện hời hợt, không chú tâm và dễ bị lầm tưởng là “chảnh”.
  • Họ không dễ dàng bộc lộ tâm lý cá nhân cho người khác biết. Muốn hiểu một chàng trai Low key, bạn phải đúng là “gu” của họ, đồng thời nên thấu hiểu và có chút nhẫn nại.
  • Hạn chế nói về bản thân và khi được hỏi thường có dấu hiệu né tránh
  • Không giỏi bộc lộ cảm xúc, tình cảm một cách rõ ràng mà thay vào đó là sâu lắng, nhẹ nhàng và tinh tế.

V. High Key là gì?

Trái ngược với Low Key là High Key. Vậy High Key là gì? Nếu như Low Key dùng để chỉ những người khiêm tốn và kín đáo thì High Key lại chỉ những người sôi nổi, bộc lộ cảm xúc công khai.

Ý nghĩa của Low Key và High Key không dừng lại ở đó mà còn được cộng đồng mạng tạo ra nhiều tầng nghĩa khác nhau. Low Key còn có thể được sử dụng với ý nghĩa “hơi hơi”, “thực sự” hay “bí mật”, High Key ngược mang ý nghĩa “vô cùng”, “hoàn toàn” hoặc “public” (công khai).

VI. Dấu hiệu nhận biết người High Key

High Key là người khá sôi nổi, nhiệt tình 

Tương tự các dấu hiệu Low Key là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc những dấu hiệu để nhận biết người thuộc tuýp High Key:

  • Là người khá sôi nổi, nhiệt tình và dễ dàng hòa nhập
  • Thường bộc lộ cảm xúc rõ ràng, bày tỏ suy nghĩ cá nhân
  • Trên mạng xã hội hoạt động sôi nổi và thường xuyên tương tác, bày tỏ cảm xúc
  • Là người hướng ngoại và thích chia sẻ về bản thân
  • Họ thường bày tỏ tình cảm mãnh liệt và công khai.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã biết Low Key là gì? Dấu hiệu nhận biết trai Low Key và một số thông tin khác. Thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!