Bạn có biết còn cái nịt là gì không? Nếu chưa thì hãy cùng maytinhcasio.com tìm hiểu xem nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ hot trend trên facebook này nhé!

I. Cái nịt là gì?

Cái nịt là một từ địa phương được sử dụng ở một số vùng miền

Cái nịt là một từ địa phương được sử dụng ở một số vùng miền. Ở miền Bắc, cái nịt có nghĩa là dây chun buộc tóc hoặc dây chun buộc tiền. Còn ở Nam Bộ, cái nịt có nghĩa là dây lưng, dây để đeo vào vai quần.

Ở dạng động từ, từ nịt có nghĩa là buộc, bó sát chẳng hạn như nịt bụng, nịt ống quần.

II. Còn cái nịt là gì?

“Còn cái nịt” là gì? Đây là một cụm từ lóng được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Còn cái nịt có nghĩa là mất sạch, chẳng còn cái gì chỉ còn mỗi cái dây nịt vô giá trị.

III. Nguồn gốc của từ “còn cái nịt”

Còn cái nịt có nguồn gốc từ một video livestream của hot Tiktoker Tiến Bịp

Còn cái nịt có nguồn gốc từ một video livestream với tiêu đề “Chuyên nhặt được tiền” của hot Tiktoker Tiến Bịp. Hot tiktoker đã sử dụng cụm từ “”còn cái nịt”” trong video của mình nói rằng việc nhặt được của rơi mà đem trả lại cho người đánh mất là không có thật.

Bởi, một là do những người trả lại tiền cảm thấy “nuốt không trôi” khi ai cũng nhìn họ nhặt được tiền, khó có thể giữ riêng cho mình. Hai là số tiền đánh rơi quá nhỏ thì không đáng để lấy. Thế nhưng với số tiền có giá trị lớn thì chắc chắn sẽ bị mất và chỉ còn lại mỗi cái nịt buộc tiền thôi.

Nội dung video của Tiktoker Tiến Bịp đăng lên cho rằng nếu ai đó nhặt được tiền mà đút túi có nghĩa là tham lam và ngược lại nếu được trả lại thì chắc hẳn không thể tiêu hoặc nuốt không trôi nên buộc phải trả lại.

Tiếp theo đó trong nội dung của đoạn clip, Tiến Bịp còn lấy ví dụ về bản thân, chẳng hạn nhặt được 20.000 đồng anh sẽ trả lại ngay nhưng nếu đó là 20.000.000 thì đúng chỉ “còn cái nịt”, tiền đút túi cho riêng mình.

IV. Cách sử dụng cụm từ “còn cái nịt”

Cụm từ “còn cái nịt” nhanh chóng được cư dân mạng sử dụng

Sau khi trở thành một cơn sốt, cụm từ “còn cái nịt” nhanh chóng được cư dân mạng sử dụng trong nhiều dịp, không chỉ để nhặt tiền, nhặt đồ mà còn về tình yêu, chuyện vay mượn, thi cử hay đối nhân xử thế. Ví dụ như:

  • Ê, có gì ăn không? – Còn đúng cái nịt. Mày ăn được thì ăn đi.
  • Chia tay lâu rồi, em còn tình cảm với anh không? – Còn cái nịt.
  • Còn tiền tiêu không con? – Còn đúng cái nịt ạ!
  • Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng hóa ra… còn cái nịt.

V. Cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến khi nào?

Sau buổi livestream của Tiến Bịp, đoan video nhanh chóng trở nên “viral” trên mạng xã hội nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người về cụm từ “còn cái nịt” đầy dí dỏm nhưng vô cùng thực tế.

Cụm từ “còn cái nịt” nhanh chóng được cộng đồng mạng biến thành một trào lưu với việc dùng để ám chỉ việc mất hết, chẳng còn gì, chẳng còn tình nghĩa gì… Hoặc cũng có thể người ta dùng chúng thay cho những cụm từ khác có nghĩa tương tự như Mơ đi cưng, tưởng tượng à…

Hy vọng thông qua những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc đã biết được cụm từ “còn cái nịt là gì” cũng như nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ này. Để tăng thêm phần dí dỏm cho cuộc trò chuyện vui bạn có thể dùng cụm từ này vào những tình huống phù hợp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.